หน้าหลัก / กิจกรรม / สภ.บางปะหัน เป็นตัวแทนการฝึกประกวดแถวและยุทธวิธี ได้ลำดับที่ 1

สภ.บางปะหัน มีรางวัลผลงานโรงพักดีเด่นเป็นประกัน 

           สภ.บางปะหัน เป็นตัวแทนการฝึกประกวดแถวและยุทธวิธี ที่ บช.ภ.1 ผลการแข่งขัน สภ.บางปะหัน ได้ลำดับที่ 1 ล้มแชมป์เก่า สภ.บางแก้วได้สำเร็จ โดย พ.ต.อ.เอนก พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บางปะหัน ในนามผู้บังคับหน่วย ขอขอบคุณผู้บังคับบัญชาทุกท่าน และพี่เพื่อนน้องทุกคน ที่สนับสนุนการฝึกจนทำให้ประสบความสำเร็จ และนำความภาคภูมิใจมาสู่ ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เรามีที่ยืนใน บช.ภ.1 อย่างสง่าผ่าเผย และผมยืนยันจะดูแลกำลังพลให้ดีและมีความสุขที่สุดครับ

สถานีตำรวจภูธรบางปะหัน แม้ใครจะว่าบ้านนอก แต่สามารถครองแชมป์ อันดับ 1 โรงพักดีเด่น ของสถานีตำรวจภูธร ภาค 1 ซึ่งล้มแชมป์เก่า คือ สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว งานนี้ได้รับคำชมจากท่าน พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ ผู้บังคับการและขอให้รักษาแชมป์ไว้ให้ได้ตลอดไป เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมาท่าน ผบ.ตร.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ยังเคยมอบเงินให้จำนวนหนึ่ง ในฐานะที่เป็น สภ.ดีเด่น เพราะท่าน ผกก.คนนี้เป็นผู้มีวิสัยทัศน์ และมีความสามารถได้เข้ามาปรับปรุงและพัฒนาศักยภาพผู้ใต้บังคับบัญชาให้ทำงานกันอย่างขะมักเขม้นและเป็นที่พึ่งให้กับพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

 ด้วยที่ตั้งของ สภ.บางปะหันอยู่ในพื้นที่ค่อนข้างไกลจากแหล่งชุมชน นานๆจะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาทานข้าวข้างนอกสักครั้งหนึ่ง เพราะการเดินทางสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก ท่าน ผกก.เอนก จึงเกิดไอเดีย ได้จัดทำโครงการอาหารกลางวันเพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพักทุกนาย โดยให้กลุ่มแม่บ้านตำรวจมาช่วยกันตระเตรียมอาหารคาว หวาน ทุกมื้อกลางวัน และยังส่งเสริมการปลูกผักสวนครัวไว้ประกอบอาหารทานเองและช่วยประหยัดเงินค่าอาหารให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันลงได้เยอะทีเดียว ท่าน ผบ.ตร.ถึงกับยกให้เป็น "โรงพักตัวอย่าง"

อุปนายกฝ่ายบริหาร สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย และ ไทยรัฐกรุ๊ป พระนครศรีอยุธยา รายงาน